DBZ Budokai Tenkaichi 3 -Mode-Dragonworld Tour~Cell Games

ในที่สุดเราก็ได้มาเจอกันอีกครั้งนะครับ สำหรับครั้งที่แล้วที่ได้เกริ่นไปเกี่ยวกับ Cell Gamesครั้งนี้ก็มาดูกันเลยครับ ในVersionการ์ตูน Cell Games เป็นการประลองที่จัดขึ้นโดยCellสัตว์ประหลาดที่สร้างโดยDr.เกโร่(นักวิทยาศาสตร์ของกองทัพโบว์แดง)ซึ่งได้นำเซลล์ของนักสู้ที่เก่งกาจทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น โงกุน เบจิต้า พิคโกโล่ และ2พ่อลูกฟรีเซอร์ มารวมกันและสร้างออกมาเป็นสัตว์ประหลาดตัวนี้ขึ้น แต่ร่างที่สร้างนั้นยังไม่สมบูรณ์ มันต้องดูดกลืนมนุษดัดแปลงหมายเลข17และ18ที่สร้างโดยDr.เกโร่ เพื่อให้ได้ร่างสมบูรณ์ และเมื่อมันทำสำเร็จ มันก็ได้จัด Cell Gamesขึ้น โดยทุกคนสามารถมาประลองได้และไม่จำกัดจำนวนแต่คู่ต่อสู้ของทุกคนคือมันคนเดียว!! ซึ่งนั่นได้แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจและความร้ายกาจสุดยอดของมันผู้มีร่างสมบูรณ์ ซึ่งในVersionเกมส์นี้ก็เช่นกันครับแต่ต่างกันนิดหน่อยคือเราจะต้องประลองกันเป็นรอบๆไป ก่อนที่จะไปประลองกับCell ในรอบสุดท้าย ซึ่งความแตกต่างสำหรับTournamentนี้กับTournamentอื่นๆคือเมื่อเราต่อสู้จากคู่ต่อสู้แล้วเลือดลดลง ในรอบต่อไปจะเพิ่มเลือดให้ประมาณ1หลอด(บางทีก็ไม่ถึง)

ซึ่งเทคนิคสำหรับการเอาชนะก็คือ

1. ถ้าเลือกเล่นในความยากระดับ3ไม่ควรเลือกตัวที่เข้าประลองที่มีเลือด2หลอด(ดูแถบด้านบน)-นอกจากคุณเก่งจริงๆ(เหมือนกระผม)ถ้าคุณไม่เชื่อคุณก็ลองดูกระผมมั่นใจว่า90%อยู่ได้ไม่เกิน2รอบ

2.ควรเลือกตัวละครที่มีการเพิ่มเลือดได้ในระหว่างต่อสู้เช่น Kid Buu(ใช้ความสามารถพิเศษคือSleep) หรือเซลร่าง1-2(ที่มีท่าดูดเลือด) หรือแม่แต่ยาจิโรเบ้(มีความสามารถSenzuสามารถเพิ่มเลือดเต็ม3หลอด)

3.เลือกตัวละครที่สามารถแปลงร่างได้แล้วเพิ่มเลือด เช่น Frieza(แต่ละครั้งที่แปลงร่างจะเลือเพิ่มขึ้น1หลอด ยกเว้นแปลงจาร่างสุดท้ายไปร่าง100%จะเพิ่มพลังเต็ม5หลอด) และตระกูลSaiyanที่แปลงร่างเป็นลิงยักษ์ได้

4.รีบจัดการคู่ต่อสู้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยไม่คำนึงถึงวิธีการ *ย้ำห้ามหยอกคู่ต่อสู้เล่นเป็นอันขาดไม่ว่าคุณจะเก่งแค่ไหน เพราะมันจะทำให้ผลการต่อสู้พลิกผันได้ และถึงแม้คุณจะชนะแต่ก็เสี่ยงกับการเสียเลือด(เก็บไว้สู้รอบหน้าดีกว่า)

ถ้าคุณทำตามเทคนิคที่กระผมแนะนำแล้วผมเมั่ใจว่า99%ของพวกคุณสามารถชนะเลิศการประลองที่ยากที่สุดในการประลองทั้ง5อย่างนี้ได้(แต่ถ้าฝีมือห่วยแตกก็ไปฝึกให้เก่งก่อนแล้วค่อยมาประลองนะครับ)

เจอกันครั้งหน้าเรามาทำความรู้จักOtherworld Tournamentกันนะครับ อย่าลืมนะครับเล่นแต่พอประมาณ Bye~

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s